֬W

Bật mí cách làm nộm sứa ngon giòn không thể bỏ qua

讓您回味無窮的道地澎湖美食是哪一些呢?各式澎湖名特產正展現給您無比的魅力!

Bật mí cách làm nộm sứa ngon giòn không thể bỏ qua

文章rongrong 發表於 2024年 3月 26日, 11:11

Nguyên liệu làm món nộm sứa
Để làm được món nộm sứa ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Bật mí cách làm nộm sứa ngon giòn không thể bỏ qua
Sứa tươi
Càrốt
Vững (mè)
Lạc rang
Chanh
Tỏi
Ớt
Rau thơm các loại
Gia vị thông dụng
Cách làm nộm sứa ngon
Bước 1: Sơ chế sứa
Sứa sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước, tiếp đến mổ súa ra để loại bỏ hết chất độc bên trong nó. Thái sứa thành những miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối phèn pha loãng rồi rửa sạch. Lặp lại các thao tác
ngâm, rửa khoảng 4 – 5 lần. Việc làm này sẽ giúp lược bỏ bớt lượng thủy ngân có trong sứa đồng thời giúp miếng thịt sứa ngon, giòn hơn và đặc biệt là không bị teo tóp.

Tiếp theo, cho sứa vào chần sơ với nước sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra một bát nước lạnh và vớt ra để ráo nước.

Dùng dao và thớt sạch thái sứa thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
vừng (mè), lạc rang chín vàng.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi.

Tỏi, ớt băm nhỏ.

Chanh vắt lấy phần nước cốt.

Các loại rau thơm làm sạch rồi thái khoảng nửa đốt ngón tay.

Bước 3: Pha nước sốt và trộn gỏi sứa
Cho vào bát 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh và khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tiếp theo cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Cho sứa, cà rốt vào một chiếc tô lớn. Cho phần nước mắm vừa pha vào trộn đều. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Tiếp theo cho rau thơm, % vùng rang, lạc vào trộn cùng. Cuối cùng bày món nộm ra đĩa, rắc nốt phần lạc rang và vừng còn lại lên trên cùng là có thể thưởng thức rồi.

Món ăn có vị chua chua, giòn giòn, ngọt ngọt ăn cực kỳ đưa miệng. Đây quả là một gợi ý không tồi cho bữa ăn ngày hè của gia đình bạn.
https://4321.vn/bat-mi-cach-lam-nom-sua-ngon-gion-khong-the-bo-qua
rongrong
 
文章: 4
註冊時間: 2024年 3月 26日, 11:00

回到 美食Cuisine

誰在線上

正在瀏覽這個版面的使用者: 沒有註冊會員 和 1 位訪客

cron